Sữa đậu nành chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhưng một số nam giới ngại dùng vì nghĩ rằng sữa đậu nành là cho phái nữa, đàn ông uống sẽ làm giảm “bản lĩnh đàn ông” vậy thực hư vấn đề này thế nào, cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Đàn ông uống sữa đậu nành có bị vô cơ?

Đây là vấn đề gây khá nhiều tranh biện, nhiều người cho rằng trong sữa đậu nành có chứa chất Isoflavones hay còn gọi là Phytoestrogen có cấu trúc gần giống Estrogen của nữ nên bị lầm tưởng sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố và sinh lý của nam, nhưng thực chất Isoflavones không phải là Estrogen.

Trong buổi hội thảo quốc tế “Dinh dưỡng đậu nành và sức khỏe nam giới” tấn sĩ Mark Messina, Giám đốc Viện Dinh dưỡng Đậu nành Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu của mình.Ông khẳng định chất Isoflavones trong đậu nành không làm nữ hoá ở nam giới mà còn tốt cho sức khoẻ ở nam giới bởi không có nghiên cứu nào cho thấy Isoflavones làm giảm nồng độ Estrogen tuần hoàn và không tác động đến tinh trùng  ở nam giới.

Tiến sĩ, thầy thuốc Chisato Nagata đến từ Khoa Dịch tễ và Y tế phòng ngừa Đại học Y khoa Gifu Nhật Bản cũng đã thí nghiệm trên 43.509 nam giới và cho kết quả tương tự tấn sĩ Mark Messina là sữa đậu nành không ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh lý ở nam giới.Qua các nghiên cứu của nhiều nhà khoa học cho thấy uống sữa đậu nành không làm giảm “bản lĩnh đàn ông” mà còn có nhiều ích lợi cho sức khoẻ.

2. lợi ích của sữa đậu nành đối với nam giớiNhiều nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy trong đậu nhành có chứa nhiều protein, 8 loại axit amin và các vitamin A, E, B12, kẽm,… rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên không phải uống nhiều là tốt, mỗi ngày nên uống 1 ly vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ khoảng 1 đến 2 tiếng.

Xem ngay:  Cập nhật Quy định mới nhất về Hệ thống quan trắc khí thải tự động


Giúp xương chắc khoẻ

Chất Isoflavones trong sữa đậu nành giúp thân thể tiếp thu canxi tốt hơn giúp ngăn ngừa loãng xương.

Phòng ngừa ung thư vú và tuyến tiền liệt

Cũng là chất Isoflavones một trong các chất kháng ung thư, có tác dụng kiểm soát lượng Estrogen trong thân giúp giảm nguy cơm bị ung thư vú ở nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Hạn chế bệnh tiểu đường

Chỉ số Glycemic trong sữa đậu nành thấp nên không làm tăng lượng đường trong máu. Cùng với lượng Protein dồi dào giúp hạn chế sự hình thành các axít béo và Cholesterol mới, hạn chế bệnh tiểu đường.

Giảm mỡ máu và đề phòng bệnh tim mạch

Sữa đậu nành có nhiều thành phần như Protein, Isoflavones, Saponin có tác dụng giảm Cholesterol xấu, xơ cứng động mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và mỡ máu.

Qua các thông báo mình san sẻ bên trên cho thấy sữa đậu nành không những không ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh lý ở nam giới mà còn có nhiều ích lợi cho sức khoẻ. Phái mạnh yên tâm sử dụng sữa đậu nành nhé.