Khi bạn nuôi thú cưng thì không thể tránh khỏi tình trạng nhà cửa có mùi hôi khó chịu và bừa bộn do các "boss" nghịch phá. Để hạn chế được tình trạng này và giúp nhà cửa sạch thơm hơn, bạn đừng bỏ qua 5 mẹo hay sau đây nhé!

1. thẳng tính hút bụi

 Lông thú cưng xuất hiện khắp nhà khiến bạn đau đầu, đặc biệt là vào mùa chúng rụng lông. bởi vậy bạn không được quên hút bụi liền tù tù các khu vực mà thú cưng hay lui tới. Bên cạnh đó, bạ có thể dùng cây lăn bụi, băng keo để dọn sạch lông thú cưng trên áo xống, ghế sofa, giường nệm…

thẳng tính hút bụi

2. thu dọn và khử mùi

Chất thải của thú cưng nếu không được dọn sạch và khử mùi tốt sẽ khiến nhà của bạn bốc mùi. bởi thế, bạn hãy huấn luyện thú cưng đi vệ sinh đúng nơi. Nếu chúng đi không đúng chỗ, bạn hãy Dọn dẹp ngay và sử dụng sản phẩm khử mùi chuyên dụng, sáp thơm, xịt phòng… để hạn chế mùi hôi.

quét dọn và khử mùi

3. thẳng băng vệ sinh vật dụng, đồ chơi

Vật dụng, đồ chơi của thú cưng rất dễ bám bụi bẩn, vi khuẩn, nếu để lâu sẽ bốc mùi hôi khó chịu. Vì thế, các sen hãy vệ sinh các đồ vât này khoảng 1 – 2 lần/tuần.

Xem ngay:  Những món ăn thơm ngon được chế biến từ cá hú

Bạn có thể ngâm đồ chơi, vật dụng của chó mèo vào nước ấm có pha xà phòng. Giặt và vệ sinh thật sạch sau đó mang đi phơi nắng.

thẳng tuột vệ sinh vật dụng, đồ chơi

4. Tắm cho thú cưng thẳng thớm

Bạn nên tắm cho thú cưng 1 lần/tuần. Với những con vật có mùi hôi quá nồng hoặc dễ bám bẩn thì bạn có thể tăng tầng suất lên.

Chọn các loại dầu gội, sữa tắm hiệp và an toàn cho thú cưng. Bạn nên chọn những loại có tích hợp thêm nhiều công dụng diệt ve rận, mượt lông hoặc lưu mùi thơm dễ chịu.

Tắm cho thú cưng ngay

5. Lau sàn bằng sản phẩm có chiết xuất tự nhiên

Chó mèo, thú cưng hay hoạt động tên nền nhà nên đây là khu vực dễ bị bám bẩn nhất. Bạn hãy để ý lau nhà luôn bằng các sản phẩm lành tính. Các loại nước lau sàn có chiết xuất thiên nhiên sẽ có tác dụng làm sạch, mang lại không gian thơm mát mà lại không gây hại đến cả sen và "boss".

Lau sàn bằng sản phẩm có chiết xuất thiên nhiên

Trên đây là 5 mẹo hay mà bạn cần lưu ý khi nuôi thú cưng để nhà luôn sạch thơm. Hãy lưu ngay những mẹo trên để có thể yên tâm chăm chút boss mà nhà vẫn thơm tho nhé.